Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐẦU TƯ CONDOTEL CHẮC THẮNG?

Những năm gần đây, đầu tư Condotel (hay còn gọi là Căn hộ khách sạn) được rất nhiều các anh chị quan tâm bởi vốn đầu tư ban đầu chỉ khoảng 1 tỷ rưỡi đến 4 tỷ đồng, tính ra giá chỉ bằng khoảng 1/4 loại hình biệt thự nghỉ dưỡng. Trong đó ngân hàng có thể hỗ trợ cho vay từ 50% đến 80% GTCH, như vậy số vốn ban đầu anh chị chuẩn bị sẽ còn được tối giản hơn nữa, có thể sẽ chỉ từ khoảng 500 triệu trở lên thôi.

Còn lợi nhuận mà căn hộ mang đến lại là dòng tiền ổn định được Chủ đầu tư cam kết từ 8 – 12%/năm do bên ngân hàng bảo lãnh. Chắc chắn rằng con số này cao hơn hẳn lãi suất gửi ngân hàng rồi.

Ngoài ra, cùng với việc đầu tư, anh chị còn có thể được hưởng thêm 10 – 15 đêm nghỉ dưỡng trên toàn hệ thống của đơn vị quản lý khách sạn, phục vụ nhu cầu cá nhân của mình, gia đình hay có thể trở thành món quà tặng bạn bè mỗi năm.

Dễ dàng nhận thấy đây là một món đầu tư rất hời, rất hấp dẫn.

Vậy có nên đầu tư Condotel hay không?

dau-tu-condotel-co-nen-hay-khong-nen

 

Vâng, Cơ hội và Rủi ro thường đi đôi với nhau. Khi chỉ nghe đến những lợi ích của Căn hộ khách sạn thì phần lớn anh chị có thể quyết định luôn. Những quyết định thẳng từ cảm xúc của mình, tỷ lệ này có thể chiếm đến 80% các giao dịch hiện nay.

Hãy hiểu rõ về Condotel – Căn hộ khách sạn tại Việt Nam là gì?

Đánh giá khách quan thì đây là cách đầu tư hên xui, tỷ lệ 50/50. Khi mà anh chị chưa kịp hiểu về loại hình này, chưa nắm rõ về chủ đầu tư, chưa hiểu được những rủi ro trong loại hình này thì anh chị đã xuống tiền cọc luôn rồi. Là nhà đầu tư, anh chị sẽ không thể bỏ qua một loại hình lời tuy nhiên hãy lý trí hơn, anh chị hãy đưa về các con số và xác định các yếu tố để có sự lựa chọn đầu tư hiệu quả với loại hình BĐS lợi nhuận này.

Để hiểu rõ khái niệm Condotel anh chị tham khảo tại đây

condotel-la-gi

Bắt tay vào việc đầu tư vào 1 Căn hộ du lịch, việc đầu tiên anh chị cần làm rõ 2 vấn đề sau đây.

1 – Tính sở hữu/ kiểm soát căn hộ khách sạn

Khi đầu tư bất động sản, thì vốn dĩ là chúng ta muốn sở hữu. Vậy nên tính kiểm soát thường được đặt lên hàng đầu đúng không ạ?

Với bất động sản thì tính kiểm soát cao nhất là sở hữu sổ đỏ. Tuy nhiên Đầu tư Condotel sẽ không nhận sổ đỏ như đất nền đó là điều anh chị cần nhìn nhận rõ ràng.

1.1 Pháp lý hiện hành về Condotel – Căn hộ khách sạn

Hiện nay pháp luật chưa có quy định chỉ định riêng rõ ràng cho loại hình condotel. Thế nhưng hệ thống những quy định về đất đai, đầu tư, xây dựng, bán đến quản lý liên quan đến Condo – Hotel đã có ban hành với các cái tên việt hóa hơn như là: căn hộ du lịchcăn hộ thương mại, dịch vụ,…

Và theo đó, anh chị sẽ được cấp sổ hồng sở hữu lâu dài với thời hạn 50 năm. Hết thời gian có thể tiếp tục gia hạn thêm thời gian sử dụng khi chưa có sự thay đổi trong quy hoạch của Nhà nước.

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng về vấn đề này vì những vấn đề pháp lý sở hữu Condotel lâu dài cũng đã được đưa ra và kiến nghị nhiều lần và các Bộ ban ngành đang tiếp tục có những thay đổi với hướng tích cực phù hợp với loại hình BĐS nghỉ dưỡng giàu tiềm năng này. Dự kiến trong cuối năm 2019, các Bộ ban ngành sẽ đưa ra hành lang pháp lý rõ ràng cho loại hình này rồi.

phap-ly-condotel

1.2 Đại diện các Bộ ban ngành nói gì về Condotel?

Tại Hội Thảo: “Xu hướng và cơ hội đầu tư bất động sản 2019” vừa qua, ông Vũ Văn Phấn – Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) đã chỉ rõ: Vấn đề pháp lý Condotel vẫn đang được điều tiết điều chỉnh hoàn thiện. Sẽ có những quy định hợp tình hợp lý cho các nhà đầu tư sở hữu loại hình bất động sản (BĐS) này. Các chủ đầu tuân thủ pháp luật chặt chẽ sẽ vẫn là những địa chỉ tin cậy để anh chị chọn mặt gửi vàng.

Theo lời ông: “Đúng là không có pháp luật nào dùng từ là condotel, nhưng nếu căn cứ pháp luật như tôi vừa nói là có hết rồi, với tên gọi tiếng Việt. Luật Du lịch gọi đây là căn hộ du lịch, còn theo Luật Đất đai thì đó là đất thương mại dịch vụ. Ở góc độ quản lý sử dụng thì áp dụng theo Luật Du lịch, tức là loại bất động sản này phải dùng vào mục đích du lịch”.

Theo Luật Đất đai hiện hành, tức là những loại hình này là thuộc đất thương mại dịch vụ. Theo đó, người mua được phép chuyển nhượng, khi hết thời hạn sở hữu trên đất đó (hiện nay là khoảng 40-50 năm) mà có nhu cầu thì được phép gia hạn tiếp.”, ông Phấn lý giải và cho rằng như vậy thì cũng không khác gì nhiều so với ổn định lâu dài.

Ông nhận định với sự phát triển của du lịch nước ta sẽ có những thay đổi trong điều kiện pháp lý tích cực để có thể thúc đẩy hơn các loại hình BĐS nghỉ dưỡng hiện nay.

1. 3 Nhân tố trực tiếp ảnh hưởng đến tính sở hữu của dự án

Có thể nhận thấy Việc cấp sổ phụ thuộc trực tiếp chính vào cách triển khai pháp lý của từng tỉnh, loại hình đất sở hữuChủ đầu tư dự án.

Nếu chủ đầu tư (CĐT) có thực hiện tốt các nghĩa vụ về thuế và thủ tục. Với những dự án có đóng đầy đủ thuế 50 năm, các thủ tục đầy đủ xây dựng theo luật định cũng sẽ đảm bảo những vấn đề pháp lý cho người đầu tư.

Thêm đó là loại hình của đất dự án. Pháp lý tốt nhất với đất dự án đó là hình thức sở hữu đất ở đô thị theo sau đó là đất thương mại dịch vụ. Cần đặc biệt tránh xa dự án xây dựng trên đất có đang tranh chấp hoặc là thuộc quy hoạch của nhà nước.

Như vậy điều các anh chị cần quan tâm nhiều hơn khi nói đến vấn đề pháp lý không phải là quy định của pháp luật hiện hành mà đó là sự tuân thủ pháp luật của các CĐT xây dựng dự án, đảm bảo được những điều kiện đầy đủ từ phía bên luật pháp hay không, có đảm bảo được thì các vấn đề pháp lý liên quan đến tính sở hữu cũng sẽ được đảm bảo.

=> Vậy lời khuyên mà Condotel Nha Trang đưa ra ở đây là: Hãy tìm hiểu sâu về chủ đầu tư và lịch sử đất dự án anh chị đang nhắm tới, còn pháp lý chỉ là vấn đề thời gian, anh chị cần tìm hiểu để tránh mất quyền lợi của mình.

lua-chon-chu-dau-tu-trong-bat-dong-san

1. 4 Tham khảo Các tài liệu pháp lý về Condotel

Anh chị cần tìm hiểu các thông tin liên quan trực tiếp từ các Tài liệu pháp lý như:

Các tài liệu khác

ho-so-phap-ly-cap-phep-du-an

Để nói về dự án có pháp lý tốt hiện nay thì anh chị có thể tham khảo dự án Altara Quy Nhơn. Mô hình sở hữu: để ở, tự kinh doanh hoặc ký gửi chủ đầu tư. Sở hữu căn hộ này có thể nhập khẩu và được sở hữu lâu dài. Thông tin chi tiết anh chị xem tại đây: https://chungcualtaraquynhon.com .

hinh-anh-altara-quy-nhon

Ở một mặt khác, chúng ta cũng hiểu rằng số đông các anh chị đầu tư loại hình này tập trung ở mục đích trải dài lợi nhuận của mình theo năm tháng hơn là sở hữu, tạo nên những nguồn thu thụ động để gia tăng tài sản của mình, đồng thời tận hưởng những kỳ nghỉ dưỡng không cần quan tâm đến cháy phòng hay không. Và đó chính là yếu tố thứ 2 mà các anh chị cần phải tìm hiểu và cân đo đong đếm: Bài toán kinh doanh với Căn hộ khách sạn (Condotel).

2 – Bài toán kinh doanh Căn hộ khách sạn

Anh chị có thể ủy thác kinh doanh hoặc tự kinh doanh tùy từng dự án, việc khai thác kinh doanh hiệu quả sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn hơn cho các anh chị. Chính vậy, anh chị hãy chú ý những yếu tố ảnh hưởng đến việc kinh doanh căn hộ của mình. Để lựa chọn đầu tư một Căn hộ khách sạn, anh chị cần có sự tính toán phù hợp trong 3 bài toán sau:

2.1 Đầu tiên tính toán đến yếu tố THỊ TRƯỜNG DU LỊCH

🔹 Du lịch Việt Nam và những con số biết nói

Hiện tại ở Việt Nam thì những con số về số lượng khách nội địa và du khách nước ngoài đều tăng lên rất nhanh.

Lượng du khách
 • Năm 2016, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt trên 10 triệu lượt, tăng 26% so với năm 2015.
 • Năm 2017 đạt 12,9 triệu lượt khách quốc tế, tăng 29,1% so với năm 2016 và phục vụ hơn 73 triệu lượt khách nội địa.
 • Theo thống kê, trong 9 tháng đầu năm 2018 lượng khách quốc tế đạt xấp xỉ 11,7 triệu lượt; khách du lịch nội địa ước đạt 62,1 triệu lượt (khách lưu trú đạt 30,2 triệu lượt)
Doanh thu từ khách du lịch
 • Năm 2017, tổng thu từ du khách đạt 541.000 tỷ đồng, tăng 29,7% so với năm 2016.
 • Trong đó, tổng thu từ du khách quốc tế năm 2017 đạt 316.000 tỷ đồng, tăng 31,1% so với năm 2016 và tăng 60% so với năm 2015.Tổng thu trong 9 tháng đầu năm 2018 từ khách du lịch đạt 451,2 tỷ đồng (tăng 20% so với cùng kỳ năm 2017).
 • Ngành du lịch vẫn đang tiếp tục phấn đấu đạt mục tiêu năm 2018 đón 94 triệu lượt khách, với khoảng 16 triệu lượt khách quốc tế, 78 triệu lượt khách nội địa; tổng thu từ du khách đạt 620.000 tỷ đồng.
bieu-do-khach-du-lich-noi-dia-2016-2017
bieu-do-khach-du-lich-quoc-te-2016-2017

Các cơ sở hạ tầng về giao thông, đường bộ, đường thủy, đường không được mở rộng đặc biệt ở vùng ven biển, các khu kinh tế chuyển hóa thương mại, dịch vụ hóa dần … tạo nên những điều kiện rất tốt để chúng ta tiếp tục mở rộng phát triển du lịch.

Về chi tiêu của du khách thì khoản chi cho hoạt động thuê phòng lưu trú và ăn uống thường chiếm đến 56 – 60% (theo Khảo sát của Tổng cục Du lịch trong 5 năm trở lại đây).

Với những con số và thông tin trên thì chúng ta có thể lạc quan về sự phát triển của du lịch nước nhà. Du lịch càng phát triển, tiềm năng của loại hình BĐS nghỉ dưỡng càng cao, đặc biệt Căn hộ khách sạn, sản phẩm phân khúc tầm trung là lựa chọn rất ổn để đầu tư.

cac-diem-du-lich-viet-nam
🔹 Vấn đề thứ 2 trong yếu tố thị trường khu vực

Ở đây, anh chị hãy tìm hiểu kỹ các yếu tố tác động đến việc kinh doanh căn hộ của mình như:

 • Những khu vực nào có nhiều du khách?
 • Những khu vực nào có tỷ lệ lưu trú cao?
 • Thường là khách nội địa hay khách nước ngoài?
 • Tổng nguồn thu của khu vực đó như thế nào?
 • Nguồn thu từ dịch vụ lưu trú và ăn uống của khu vực đó có tốt không
 • Ở khu vực hoặc dự án có nhiều tiện ích hay không?

Khách du lịch thường chi tiền cho 4 nhu cầu:

 • Lưu trú
 • Ăn uống
 • Vui chơi giải trí
 • Mua sắm

Như vậy lựa chọn tốt nhất chính là các tổ hợp khép kín, quanh khu vực càng có nhiều tiện ích, khu vui chơi thì tổng doanh thu của dự án càng nhiều, kinh doanh nhiều lợi nhuận hơn.

Cam Ranh là một điểm sáng tiềm năng lớn trên thị trường du lịch đang được quy hoạch tổng thể

quy-hoach-bac-ban-dao-cam-ranh-noi-bat-tiem-nang-phat-trien
🔹 Tiếp đó anh chị hãy lưu ý đến tiềm năng phát triển của khu vực
 • Nhu cầu khách du lịch có còn tăng lên nữa hay không?
 • Cơ sở hạ tầng khu vực được đầu tư tiếp hay không?
 • Các đối thủ cạnh tranh tại khu vực đó như thế nào?
 • Xu hướng du lịch tiếp theo như thế nào? Dự án có phù hợp với xu hướng đó hay không?
 • Anh chị cần có cái nhìn xa hơn, 5 năm, 10 năm nguồn khách sẽ phát triển như thế nào?

Một điều cần lưu ý nữa đó là giá trị gia tăng của loại hình bất động sản anh chị đầu tư. Nếu anh chị chọn được những dự án có vị trí độc tôn, loại hình khan hiếm thì giá trị gia tăng của nó sẽ càng ngày càng tăng lên là điểu chắc chắn.

=> Lời khuyên đưa ra thứ hai đó là: Hãy nghiên cứu khu vực dự án sâu hơn nữa! Từ đó giải quyết bài toán kinh doanh xem nó có khả thi hay không với những con số thực tế.

Với mô hình và khu vực tiềm năng thì dự án Condotel mà anh chị có thể tham khảo đó là The Arena với chủ đầu tư Vịnh Nha Trang. Đây là tổ hợp nghỉ dưỡng quy mô nhất Bãi Dài, thuận tiện về giao thông, tiềm năng rất cao.

Thông tin dự án anh chị có thể tham khảo tại đây: http://condotel-nhatrang.com/condotel-arena-cam-ranh

du-an-the-arena-cam-ranh

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí về thị trường nghỉ dưỡng

2.2 Bài toán thứ 2 của anh chị đó là lựa chọn CĐT dự án và Đơn vị quản lý và vận hành khách sạn

Anh chị nhận định rõ: Các nhà đầu tư chính là các anh chị. Ngoài việc là nhân tố quyết định về tính sở hữu dự án, Chủ đầu tư còn đóng vai trò quan trọng trong xây dựng, quản lý và phát triển dự án. Đơn vị quản lý khách sạn sẽ đứng ra vận hành việc kinh doanh và hoạt động hàng ngày. Đơn vị kiểm toán là đơn vị bên thứ 3 đảm bảo tính minh bạch của những con số trong quá trình kinh doanh sản phẩm.

Loại hình sản phẩm này phục vụ đối tượng là khách du lịch. Khi khách du lịch ở tại Condotel họ cảm thấy hài lòng, họ quay lại, họ giới thiệu… phát triển khách hàng hiệu quả thì CĐT mới đảm bảo được dòng tiền để trả cho nhà đầu tư.

Như vậy, CĐT và đơn vị vận hành quản lý cực kỳ quan trọng để anh chị đầu tư có lãi.

 • CĐT có chú ý tiến độ dự án không?
 • Đảm bảo chất lượng công trình hay không?
 • Đơn vị quản lý có chuyên nghiệp không?
 • Đơn vị trong nước hay nước ngoài?
 • Đơn vị họ có danh tiếng không?
 • Đơn vị kiểm toán có minh bạch không?

Nếu có thể anh chị hãy lựa chọn những chủ đầu tư có “chân trong” của ngành du lịch hoặc lựa chọn dự án có đơn vị quản lý và vận hành khách sạn nước ngoài danh tiếng là tốt nhất. Bởi vì họ thường có hoạt động lâu năm trong ngành. Họ có tệp khách hàng của họ, có thương hiệu của họ rồi thì việc kinh doanh sẽ nhanh chóng có hiệu quả hơn.

=> Lời khuyên thứ ba dành đến cho anh chị là: 2019, Condotel sẽ còn được bung ra trên thị trường anh chị hãy chọn mặt gửi vàng. Việc lựa chọn những chủ đầu tư uy tín và đơn vị vận hành chuyên nghiệp trong ngành du lịch, họ sẽ có khả năng khai thác hiệu quả nguồn lực du lịch của khu vực và sớm thu về hiệu quả hơn.

chu-dau-tu-va-don-vi-quan-ly-van-hanh

 

Một dự án Condotel đang rất HOT trên thị trường với thế mạnh của Chủ đầu tư chính là nguồn khách. Nếu anh chị muốn đảm bảo dòng tiền của mình không bị trượt giá, không phải lo lắng về công suất phòng mà đơn vị vận hành khai thác thì anh chị hãy chọn Sunbay Park Phan Rang. Dự án này là của Crystal Bay – ông trùm khách Nga đang xây dựng hệ sinh thái du lịch cho nguồn khách quốc tế khủng của mình.

Thông tin chi tiết về dự án anh chị xem tại đây: Sunbay Park Hotel & Resort Phan Rang.

du-an-sunbay-park-phan-rang

Khi đã có thể lựa chọn được dự án ưng ý, anh chị hãy chú ý đến dòng tiền của mình. Đây là bài toán nhỏ thứ 3 mà anh chị cần cân nhắc

2.3 – Dòng tiền đầu tư

Trong đầu tư anh chị luôn cần chú ý phân bổ tài chính của mình. Sẽ có những bài toán nhỏ về vấn đề vay vốn hỗ trợ hay không? Nếu có thể thanh toán toàn bộ, chiết khấu có ổn? Bao lâu anh chị có thể sẽ hồi vốn?

Tính thanh khoản trên thị trường Căn hộ nghỉ dưỡng sẽ không cao như đất nền vì đầu tư Condotel sẽ là loại hình đầu tư lâu dài. Khi mà anh chị có những khoản tài chính nhàn rỗi thì hãy lựa chọn loại hình này. Bởi chính bài toán lợi nhuận của Căn hộ khách sạn (Condotel) được trải dài theo năm tháng, tiềm năng tăng giá cũng được hình thành khi dự án được vận hành tốt, càng lâu dài, càng nổi tiếng với du khách lại càng được giá.

Có nên vay để đầu tư Condotel?

Hơn nữa, anh chị cần phải cân nhắc khi mà vay nóng để đầu tư hoặc số tiền vay quá lớn. Bởi vì đầu tư loại hình nghỉ dưỡng sẽ phụ thuộc vào thị trường du lịch. Như anh chị biết kinh tế có chu kỳ. Anh chị hãy xét đến trường hợp nếu thị trường du lịch chững lại khi nền kinh tế đang chiều xuống theo chu kỳ và lãi suất ngân hàng tăng cao, lợi nhuận sẽ thấp hơn thì anh chị sẽ lấy đâu ra tiền để trả ngân hàng. Lẽ dĩ nhiên cũng sẽ có thời gian anh chị thu được rất nhiều tuy nhiên khoản vay nóng và quá lớn vẫn là không nên. Anh chị cần hết sức lưu ý.

Anh chị muốn đầu tư lướt sóng sẽ không hợp với loại hình này. Nếu tiềm lực đủ mạnh thì rủi ro thị trường của loại hình này không hề là vấn đề với các anh chị.

=> Lời khuyên thứ tư: Hãy cân đối dòng tiền, phân bổ tài chính để dòng tiền luôn chảy, đừng nên vay nóng hoặc vay quá lớn để đầu tư Condotel.

luong-tien-bat-dong-san-nghi-duong

 

Cảm ơn anh chị đã đọc đến những dòng này. Để đáp lại, Condotel Nha Trang cũng xin chia sẻ một Tip trong việc đầu tư hiệu quả nữa đó là: Nếu có thể hãy hợp tác với đầu tư từ bên trong ngành.

Tổng kết lại để đầu tư Condotel một cách thông minh và an toàn anh chị cần làm rõ các vấn đề:

1 – Condotel là loại hình gì? Khai thác như thế nào?

2 – Tính sở hữu, pháp lý hiện hành với Căn hộ khách sạn như thế nào?

3 – Giải quyết bài toán kinh doanh căn hộ khách sạn theo 3 yếu tố: thị trường, khu vực đầu tư – Chủ đầu tư và Đơn vị vận hành –  Dòng tiền mà anh chị muốn đầu tư.

Lời kết

Rất nhiều anh chị đã kiếm được những khoản kha khá từ loại hình Condotel này. Họ cũng không có quá nhiều tiền. Nhưng họ tìm hiểu và có được thông tin từ sự tư vấn từ những người kinh nghiệm trong ngành. Họ bắt đúng những dự án, đúng thời điểm đặc biệt ở những giai đoạn đầu của dự án, giá cả rất tốt và nhiều chiết khấu. Và họ đã có những thương vụ rất thành công.

Trên đây là những nhận định tổng quát nhất trong việc Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng loại hình Căn hộ khách sạn. Rất hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho quý anh chị. Một lần nữa, Condotel Nha Trang muốn gửi đến các anh chị:

“Hãy lựa chọn một cách kỹ lưỡng các dự án Condotel, hãy lựa chọn người đồng hành có kinh nghiệm để có những quyết định đầu tư đúng đắn.”

Chúc anh chị có những thương vụ thành công!

Nếu cần tư vấn thị trường hoặc có những ý kiến về loại hình Condotel, mời anh chị chia sẻ hoặc gửi những thắc mắc theo các thông tin liên hệ:

☎ Hotline Mr.Thắng: 0976068888

🌏 Website: condotel-nhatrang.com

📧 Email: [email protected]

Condotel Nha Trang – Đồng hành mọi nẻo đường cùng với nhà đầu tư.

Nhận tư vấn miễn phí tại đây

2019-07-05T17:28:21+00:00 Tháng Bảy 4th, 2019|Categories: Tư Vấn Đầu Tư|Tags: , |Chức năng bình luận bị tắt ở LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐẦU TƯ CONDOTEL CHẮC THẮNG?
097 606 8888 097 606 8888